Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim, cách hóa giải xung khắc

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim là trường hợp có bản mệnh tương khắc nhau, tức ở đây người vợ sẽ khắc người chồng, do vậy mối quan hệ này cần phải tìm cách hóa giải xung khắc để có được cuốn sống mỹ mãn.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim

Theo quan điểm của phương Đông, có 5 yếu tố ngủ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như vậy sự tương khắc giữa các mệnh này sẽ được hiểu như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trường hợp chồng mệnh mộc vợ mệnh kim chúng ta sẽ hiểu đó là người vợ sẽ khắc người chồng bởi vì mệnh kim sẽ thường tượng trưng cho những vật kim loại còn mộc tượng trưng cho gỗ, do vậy tương khắc ở đây có nghĩa là cây cối sẽ bị kim loại cắt, gây nguy hại.

chong-menh-moc-vo-menh-kim

Cuối cùng, nói tóm lại chồng mệnh mộc vợ mệnh kim sẽ dẫn đến sự chia ly, vợ chồng không hòa thuận, khó có thể bên nhau dài lâu.

Cách hóa giải xung khắc chồng mệnh mộc vợ mệnh kim

chong-menh-moc-vo-menh-kim

Căn cứ vào luật phong thủy ngũ hành, có tương sinh sẽ có tương khắc và ngược lại, chính vì vậy xét theo điều này chúng ta sẽ có Thủy sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho mối quan hệ giữa mộc và kim trở nên hòa hợp, hóa giữ thành lành. Như vậy để hóa giải sự tương khắc này gia đình có thể áp ứng 2 cách sau:

Xem thêm  Phong thủy phòng ngủ cho người lớn tuổi

– Bố trí màu sắc, đồ dụng, vật dụng trong không gian sống theo hành thủy, cách làm này sẽ giúp cho sự cân bằng lại mối quan hệ tương khắc.

– Sinh con mang mệnh Thủy sẽ gián tiếp tạo mối quan hệ hòa hợp giữa bố mẹ, bởi trong quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc từ đó sự tương khắc giữa vợ chồng sẽ được hóa giải và chuyển thành tương sinh.

Trên là những thông tin và cách hóa giải sự xung khắc giữa chồng mệnh mộc và vợ mệnh kim, hi vọng những cặp vợ chồng có bản mệnh này hay những bản mệnh khắc nhau đều luôn có được sự hóa giải, đạt được hạnh phúc với nhau suốt đời.

Facebook Comments