Trồng cây si trước nhà có tốt không? Ý nghĩa trong phong thủy

Cây si là loại cây cảnh có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, được nhiều gia đình lựa chọn bố trí trong nhà. Tuy nhiên, câu hỏi trồng cây si trước nhà có tốt không? vẫn luôn là vấn đề thắc mắc còn băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Để thảo gỡ khúc mắc này cũng như biết rõ hơn những yếu tố phong thủy mà cây si mang lại, mời quý vị cùng tham khảo thông tin mà bài viết chia sẽ dưới đây.

Ý nghĩa của cây si trong phong thủy

Cây si nằm trong bộ tứ Linh: đa – sung – sanh – si là những loại cây mang tới sinh khí tốt cho ngôi nhà trong phong thủy nhà ở. Đó cũng là lý do mà cây si luôn được nhiều gia đình lựa chọn để bố trí trong nhà, ngoài ra còn cây đa, cây sung, cây sanh tất cả đều mang tới vận khí tốt cho ngôi nhà.

y-nghia-cay-si-trong-phong-thuy
Ý nghĩa cây si trong phong thủy

Ngoài ra, kiểu dáng của cây si cũng rất thẩm mỹ, chỉ cần một chút cắt tỉa sẽ mới tới góc nhìn hoàn hảo, với những khối rễ, lá xum xuê. Để tạo nên vẻ đẹp cho không gian và tạo sự trong lành, thoải mái quý vị có thể bố trí cây si ở trong nhà, sân vườn, văn phòng làm việc,…

Những lưu ý khi trồng cây si cảnh

Mặc dù cây si là một loại cây đẹp, tốt về mặt phong thủy, tuy nhiên quý vị cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Tránh việc trồng cây si đơn độc ở trước nhà, cũng dễ hiểu đó là bố trí như vậy thì những tán cây si sẽ cản trở ánh sáng vào trong không gian, đồng nghĩa với yếu tố âm khí thị và dương khí suy trong phong thủy. Yếu tố cần đặc biệt chú ý, ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm  6 lỗi phong thủy cần biết trong phong thủy nhà ở

Không đặt cây ở chính giữa, hướng Tây Nam và hướng Tây Nam, ảnh hướng không tốt đến phong thủy.

Trồng cây si trước nhà có tốt không?

trong-cay-si-truoc-nha-co-tot-khong
Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, quý vị hãy đưa ra những phân tích thực tế. Cây si có lá màu xanh đậm, lá dày và có nhiều rễ với yếu tố này có thể nhận thấy đây là loại cây có khả năng sống cao giúp quý vị dễ dàng trong việc chăm sóc. Do đó, quý vị có thể bố trí ở nhiều nơi khác nhau và việc trồng cây si trước nhà là hoàn toàn tốt.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc trồng cây si trước nhà có tốt không? Trông dân gian vẫn thường quan niệm rằng, cây si nằm trong cây ngủ quỹ chúng với cây Liễu, Hòe, Đa thuộc tính âm trong phong thủy là nơi trú ngủ của ma quỷ là không tốt. Và ngược lại với điều ngày, thì cây Si còn có quan niệm khác nằm trong bộ tứ Linh tốt trong phong thủy, trồng trước nhà sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi này thì việc trồng cây si trước nhà có thể tốt cũng có thể xấu tùy theo quan niệm của mỗi gia chủ.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian tham khảo bài viết!

Facebook Comments