Phong cách trang trí nội thất Pop Art cực chất dành cho những đôi vợ chồng trẻ

Được viết tắt từ tiếng Anh: Popular Art, mang ý nghĩa  nghệ thuật đại chúng, 1 phong trào nghệ thuật thị giác nổi lên từ thời đại công nghiệp của những năm 1950.

Pop Art chính là hình thức nghệ thuật phản ánh hiện thực vật chất trong cuộc sống hằng ngày của đại chúng, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ xã hội Mỹ.

Rất dễ dàng nhận diện ra bằng những đặc điểm nổi trội như hình ảnh trẻ trung với cách thể hiện rất táo bạo, có màu sắc rực rỡ và tương phản rõ rệt của các tone nền chính là vàng, đỏ và xanh dương.

Ngày nay, phong cách Pop Art đã được vận dụng và đưa vào  trang trí nội thất như 1 phong cách độc đáo, đang càng trở nên được ưa chuộng hơn, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ, yêu thích sự phá cách và hiện đại.

trang-tri-noi-that-pop-art

Đó có thể là những tác phẩm như các bức tranh, hình chụp cách điệu hay 1 mẫu đồ hoạ, những ấn phẩm truyện tranh hoạt hình, áp phích để mang vào các căn phòng có công năng tối ưu trong những mẫu nhà đẹp nhằm gia tăng nét độc đáo và cá tính mà không kém phần hài hước lẫn vui nhộn.

Ưu điểm của phong cách Pop Art chính là sự bình dân, bình dị , sẵn sàng hòa đồng với mọi không gian mà nó đang hẹn hò, nhất là trong các thiết kế phòng khách đẹp. Tuy không mang đến sự sang trọng, quý phái hay đẳng cấp, thế nhưng khi đưa Pop Art vào, khu vực tiếp khách sẽ trở nên choáng ngợp và ấn tượng hơn hẳn ngay từ khi vừa đặt chân đến, đặc biệt là đối với những phòng khách có diện tích rộng rãi.

Có thể nói, cảm hứng gần như chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của phong cách Pop Art, luôn luôn sử dụng những điều gần gũi, thân thuộc nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta để đưa vào thể hiện. Chính vì thế, lối phong cách này thường xuyên gây ấn tượng và sự chú ý nhất cho mọi tầm nhìn nếu như có mặt trong 1 căn phòng.

Xem thêm  Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp cho các thiên thần nhỏ

Bên cạnh việc chọn lựa những màu sắc và hình ảnh của Pop Art, cách sắp đặt và sử dụng  các nội thất nhà đẹp phù hợp sao cho tất cả ăn ý và hài hòa với nhau cũng là 1 điều hết sức quan trọng. Cả 2 phải đồng thời hỗ trợ cho nhau, tôn vinh lẫn nhau cả về thiết kế lẫn kiến trúc để khi được ngắm nhìn, không gian đó phải toát lên được thần thái mà căn phòng muốn hướng đến.

Bên cạnh đó, đúng như tên gọi của phong cách là Pop Art, những nơi mà chúng đã dừng chân luôn luôn tồn tại thật ý nghĩa, mang đến hiệu quả nghệ thuật cao nhất.

Chắc chắn bất kì ai khi đặt chân vào những căn phòng có sự hiện diện của Pop Art đều đặc biệt bị thu hút và chẳng thể rời mắt ra khỏi các bức tranh có những đường nét lẫn màu sắc mang phong cách ấn tượng như thế này. Sự trẻ trung, năng động và tràn sức sống chính là điều Pop Art sản sinh ra trong mọi thiết kế kiến trúc, không phân biệt đó là thiết kế phòng khách đẹp, nhà ăn hay phòng ngủ.

Đây cũng là lý do của mọi lý do khi phong cách này được xem là 1 trong những sự chọn lựa hoàn hảo của các tín đồ yêu thích sự táo bạo và trẻ trung trong các căn phòng có những công năng tối ưu của mẫu nhà đẹp thuộc sở hữu. Phong cách Pop Art cũng là 1 làn gió mới đang được thổi bùng lên mạnh mẽ, đặc biệt có thể gọi là 1 trào lưu rất được yêu thích bởi các cặp vợ chồng trẻ trong thời gian gần đây.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *