Nhà mặt phố kết hợp kinh doanh “đẹp trên cả tuyệt vời”

Nhà mặt phố kết hợp kinh doanh là kiểu nhà khá phổ biến ở các thành phố lớn và tập trung đông đúc dân cư. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích xây dựng và chi phí thuê mặt bằng mẫu nhà đẹp này còn đảm bảo các tiêu chuẩn về ánh sáng, sự thông thoáng, sự tiện nghi nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt cũng như kinh doanh của các gia đình phố thị hiện nay.

Mẫu nhà phố 4 tầng dưới đây của gia đình chú Tuấn ở Quận 7 do các kiến trúc sư Nam Long thiết kế xây dựng là một ví dụ điển hình cho nét đẹp và sự tiện nghi đó, các bạn cùng tham khảo nhé.

Phối cảnh nhà mặt phố kết hợp kinh doanh

Tận dụng lợi thế mặt tiền đẹp các kiến trúc sư đã thiết kế xây dựng ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện đại kết cấu dạng hình ống nhằm tôn lên nét đẹp uy nghi, bề thế và hiện đại cho ngôi nhà. Màu trắng là tông màu được các kiến trúc sư lựa chọn làm tông màu chủ đạo cho căn nhà, vừa giúp tôn lên dáng vẻ hiện đại lại giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh-4-tang
Phối cảnh mặt tiền nhà mặt phố kết hợp kinh doanh

Ngôi nhà của gia đình chú Tuấn được thiết kế khá đặc biệt với hệ thống cửa sổ, cửa thông gió đa dạng nhằm mang lại không gian thoáng mát và dễ chịu nhất cho gia chủ mỗi khi trở về. Bên cạnh đó các kiến trúc sư còn linh hoạt thiết kế các thanh lam ở tầng thượng, vừa giúp ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng và trở nên thoáng mát lại vừa giúp tô điểm nét đẹp hiện đại của ngôi nhà.

nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh-4-tang

Ngoài ra để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà các kiến trúc sư còn mạnh dạn sử dụng chất liệu kính trong suốt cho toàn bộ hệ thống cửa của ngôi nhà nhằm tôn lên nét đẹp hiện đại và sang trọng. Phần gạch ốp tường cao cấp màu đen tuyền ở mặt bằng tầng trệt cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo điểm nhấn khác biệt, tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà phố.

nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh-4-tang

Nét đẹp hiện đại và sang trọng của ngôi nhà mặt phố kết hợp kinh doanh sẽ càng trở nên cuốn hút hơn với sự kết hợp của các tiểu cảnh xanh tươi. Thấu hiểu được điều này các kiến trúc sư đã linh hoạt kết hợp tiểu cảnh ở khu vực lan can ban công các tầng và sân thượng nhằm tạo nên nét đẹp tươi mới, hiện đại và cuốn hút riêng cho ngôi nhà.

Xem thêm  Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất 2018 không thể bỏ qua

Bản vẽ mặt bằng nhà mặt phố kết hợp kinh doanh

Càng đi sâu khám phá chúng ta sẽ càng thấy mẫu nhà kết hợp kinh doanh của gia đình chú Tuấn càng trở nên cuốn hút. Thật vậy, không chỉ cuốn hút bởi nét đẹp kiến trúc ngôi nhà còn mang đến một không gian sống vô cùng tiện nghi nhờ cách bố trí các phòng sinh hoạt cực kỳ khoa học và hợp lý của đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Nam Long.

mat-bang-nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh
Mặt bằng tầng trệt

Theo đó tầng trệt mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh của gia đình chú Tuấn sẽ bao gồm: 1 phòng kinh doanh, 1 bếp ăn, 1 nhà vệ sinh. Tất cả đều được thiết kế và bố trí hợp lý với phòng kinh doanh ở vị trí đầu tiên thẳng mặt tiền đường, kế đến là bếp ăn và trong cùng là nhà vệ sinh nhằm đáp bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt cũng như kinh doanh của gia chủ.

mat-bang-nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 mẫu nhà ống đẹp này là không gian của phòng khách, phòng ngủ ba mẹ và 1 nhà vệ sinh. Để đảm bảo sự thông thoáng các kiến trúc sư cũng linh hoạt thiết kế thêm giếng trời.

mat-bang-nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 mẫu nhà mặt phố kết hợp kinh doanh là không gian của 2 phòng ngủ: 1 phòng ngủ cho con gái, 1 phòng ngủ cho con trai và 2 nhà vệ sinh. Tất cả đều được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

mat-bang-nha-mat-pho-ket-hop-kinh-doanh
Mặt bằng tầng 4

Tầng 4 ngôi nhà là nơi các kiến trúc sư dành để bố trí 1 phòng ngủ khách, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh và khu vực sân phơi. Trong đó phòng thờ được thiết kế tách biệt hẳn 1 bên tầng nhằm đảm bảo không gian yên tĩnh và trang nghiêm cho gia chủ khi có dịp ghé cầu khấn, tĩnh tâm.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *