Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ 40m2 4×10

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sở hữu diện tích đất 4x10m2 đã liên hệ với công ty muốn tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và đầy đủ tiện nghi. Để có thể đáp ứng những nhu cầu này, các kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế nhà cấp 4 cực kì đơn giản thể hiện công năng sử dụng tối ưu và có mức giá thành xây dựng cực kì hợp lí. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 là những ngôi nhà có diện tích nhỏ do vậy kết cấu, kiến trúc đều được tối ưu hóa diện tích không gian với mục đích duy nhất mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi cho các thành viên trong gia đình. Và ở bài viết này mình sẽ gửi đến quý vị bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ hi vọng sẽ phần nào đó mang đến những ý tưởng mới trong việc xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ 40m2 của quý vị.

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà cấp 4 4x10m có gác lửng

Để có được một không gian sống rộng rãi, tối ưu nhất trong một diện tích hẹp, kiến trúc sư cần phải tính toán hợp lý và hiểu rõ về đối tượng và như cầu sử dụng của thành viên trong ngôi nhà. Ở bản vẽ mặt bằng tư vấn nhà cấp 4 4x10m có gác lửng này thì công năng sử dụng sẽ được thiết kế ở mức độ đáp ứng cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng. Do vậy công năng sử dụng của ngôi nhà sẽ được bố trí với một phòng ngủ và các công năng sinh hoạt khác. Hình ảnh bản vẽ mặt bằng sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn.

mat-bang-tang-tret
Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 được thiết kế đơn giản với đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh, sân phơi. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi lối thiết kế cầu thang. phòng khách và bàn ăn cũng như sân phơi được lưu thông với nhau mang đến sự rộng rãi cho không gian của ngôi nhà.

mat-bang-tang-lung
Mặt bằng gác lửng

Gác lửng là không gian bố trí phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh. Với diện tích hạn chế do vậy phòng thờ và phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn thay vào đó không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế rộng rãi có thêm diện tích để tivi và bàn trang điểm. Ngôi nhà còn dành một góc nhỏ làm giếng trời giúp ngôi nhà có sự lưu thông và diều tiết không khí ổn định.

Ưu điểm của thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Với cách bố trí vật dụng công năng trên thì mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 sẽ giúp cho việc sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái hơn, giảm và làm mất đi cảm giác chật chội với diện tích 4×10 m2. Ngoài ra thiết kế nhà cấp 4 đẹp này có một ưu điểm tối đa nữa chính là tiết kiệm được rất nhiều chi pí xây dựng. Nhìn chung đây là cách thiết kế tuyệt vời nhất dành cho mẫu nhà diện tích nhỏ 40m2.

Xem thêm  Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ đẹp

Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10

Nhược điểm còn tồn tại trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10 trên đó chính là thiết kế 1 phòng ngủ chỉ đáp ứng được tối ưu không gian sống cho gia đình có 2 thành viên. Ngoài yếu tố đó ra thì không còn gì để chê trách với cách thiết kế, bố trí công năng vật dụng của mẫu nhà đẹp trên được.

Lợi ích của gác lửng trong thiết kế nhà 40m2 1 tầng

Chúng ta đều biết 40m2 là một diện tích khả nhỏ hẹp đối với những mẫu thiết kế nhà 1 tầng, nhà cấp 4 chính vì để giúp không gian thoáng rộng và nhiều công năng sử dụng hơn người ta vấn thường thiết kế thêm phần gác lửng.

loi-ich-cua-gac-lung

Gác lửng được hiểu là một tầng của căn nhà có rất nhiều lợi ích giúp cho không gian sống của các ngôi nhà trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp hơn cùng với đó là những công năng vượt trội ví dụ như ở tầng lửng thiết kế nhà 40m2 1 tầng, không gian này chúng ta sẽ dành bố trí thêm phòng thờ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng vệ sinh hay phòng giạy sân phơi, ngoài ra ở một số nhà tầng lửng còn được dành làm phòng khách hay phòng bếp, ăn,…

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền

Vấn đề xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền thực sự là vấn đề chắc chắn sẽ được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế ở đây mình sẽ đưa ra ví dụ cách tính mức dự toán về giá thành xây dựng của mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 them mét vuông.

Ví dụ được đưa ra như sau:

“Tôi muốn xây 1 căn nhà đơn giản, mái tole, cấp 4, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 tolet, 1 bếp, diện tích 40m2, móng đơn giá khoảng bao nhiêu?”

Trả lời:

Để xây nhà cấp 4 40m2 bạn cần dự trụ kinh phí như sau:

Tính diện tích thi công:

  • Tầng trệt :40 x 1.2(Móng tính 120%) =48m2
  • Mái lợp tôn :40 x 30% dtxd =12m2 (mái lợp tôn 30%dtxd)

Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: (48 + 12) = 60m2

* Đơn giá thi công nhà trọn gói Chìa khóa trao tay: Tính theo m2 nhân đơn giá):3.000.000/M2

* Tổng chi phí :60 m2x 3.000.000 = 180.000.000VNĐ

* Đơn giá thi công nhân công Tính theo m2 nhân đơn giá):1.100.000/M2

* Tổng chi phí :60 m2x 1.100.000 =66.000.000VNĐ

Facebook Comments