Lưu ý phong thủy thiết kế cầu thang nhà ống

Hiện nay, trong thiết kế nhà ống đẹp ngoài việc đảm bảo được đầy đủ kết cấu kiến trúc thì phong thủy cũng là yếu tố luôn được mọi người chú ý bởi theo quan niệm thì yếu tố này sẽ góp phần quyết định đến tiền tài, sức khỏe và may mắn của gia chủ. Trong phong thủy nhà ống thì cầu thang là bộ phần đơn giản ít người chú đến nhưng lại rất quan trọng, vị vậy bài viết sẽ gửi đến quý một số cách thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống với mong muốn giúp cho quý vị có thêm thông tin tham khảo trong quá trình thiết kế thi công nhà theo phong thủy.

Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy trong nhà ống

Trong nhà ống cao tầng thì cầu thang được xem như là xương sống của căn nhà, cũng giống như con người vậy, xương sống của ngôi nhà luôn cần phải đảm bảo sự vững chắc, bền vững thì kiến trúc nhà đẹp mới luôn tràn đầy sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Theo quan niệm của nhiều người thì phong thủy cầu thang nhà ống được trình bày hợp lí sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ và ngược lại, khi thiết kế không đạt yêu cầu phong thủy thì sẽ xảy ra những hiểm hạo khó lượng khiến căn nhà dễ suy, trường khí đảo lộn và gây khó khăn cho vận mệnh của gia chủ.

phong-thuy-cau-thang-nha-ong

Vị trí của cầu thang trong căn nhà ống thường thì có rất nhiều cách để bố trí tuy nhiên để đảm bảo về phong thủy thì đây là điều cần phải chú ý. Theo đó, vị trí cầu thang hợp phong thủy và đẹp hiện nay thông thường sẽ được trình bày ở khoảng không gian giữa nhà, nằm phân cách giữa phòng ăn và phòng khách, tuy nhiên quý vị cần phải chú ý không được bố trí cầu thang ở chính giữa nhà bởi việc bố trí như vậy sẽ phạm phải 1 trong 5 yếu tố liên quan đến phong thủy trong cầu thang nhà ống. Để rõ hơn quý vị có thể hiểu rằng, cầu thang ở vị trí trung cung trong căn nhà là lỗi lớn về phong thủy cấn tránh. Còn lại, cầu thang hợp phong thủy nhà ống khi được thiết kế dựa vào vách trái của ăn nhà (vách trái còn được gọi là vách Thanh Long, đòi hỏi ánh sáng tốt để tạo khí lực cho tổng thể không gian ngôi nhà).

Ngoài ra, nhà ống thường là những mẫu nhà có bề ngang hẹp và sâu về chiều dài do vậy thiết kế cầu thang quý vị cần đảm bảo sự gọn nhẹ, việc làm này tuy đơn giản những sẽ giúp cho không gian nhà đẹp của gia đình thoáng rộng, thoải mái hơn.

Hình dáng cầu thang trong phong thủy nhà ống

Hình dáng của cầu thang có liên quan khá nhiều đến phong thủy cầu thang nhà ống. Theo quan niệm và cách thiết kế xưa thì cầu thang dạng uốn lượn sẽ được nhiều nhà lựa chọn bởi sẽ mang tới hai yếu tố đó là tạo ra tính thẩm mỹ và hợp với phòng thủy “long bàng”.

Xem thêm  Phong thủy xây nhà nam sinh năm 1982 hợp hướng nào

Nên thiết kế cầu thang hình chữ L theo hướng vách trái của mẫu nhà ống đẹp như đã nói để đi lên trên, bởi cách thiết kế này cực kì hợp với phong thủy và rất phổ biến trong kiến trúc nhà đẹp hiện nay.

phong-thuy-cau-thang-nha-ong

Vị trí và bố cục cầu thang luôn cần phải đảm bảo tuyệt đối không chỉnh sữa hay thay đổi hình dạng theo mỗi tầng bởi cách làm này sẽ dẫn đến vi phạm trong phong thủy, gây ra sự rối loạn trường khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Phong thủy cầu thang nhà ống sẽ được đảm bảo khi vị trí cầu thang được thiết kế và đặt ở vị trí hợp lí, tạo được sự cân xướng cho tổng thể kiến trúc nhà đẹp, chiều rộng và khoảng cách mỗi bậc thang được đảm bảo tạo đủ khí lực để chống đỡ cho ngôi nhà. Đặc biệt quý vị cần phải chú ý chọn đúng bậc cầu thang sinh, tránh bậc lão bệnh tử.

Biện pháp trang trí tốt cho phong thủy cầu thang nhà ống

Các chi tiết thiết kế trang trí ở cầu thang cũng có tác dụng hữu ích cho phong thủy ngôi nhà, ví dụ như: trang trí một chiếc đèn chùm trên cầu thang, bố trí cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang hay chú ý đến hướng cầu thang và chọn vật liệu cầu thang tốt như cầu thang gỗ nên đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam, cầu thang kim loại nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Như vậy sẽ giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt lên, chống lại các nguồn năng lượng xấu mang tới sức khỏe, vận khí tốt cho gia chủ.

Một số kiêng kỵ trong thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Để thiết kế cầu thang hợp phong thủy quý vị vần phải chú ý, kiêng kị một số yếu tố sau:

 • Bậc cầu thang cần bằng phẳng, đẹp không được lồi lõm hay hở.
 • Cần bố trí đèn cầu thang hợp lí mang lại ánh sáng, tránh tối tăm.
 • Không nên chọn cầu thang màu đỏ.
 • Tính bền vững và sự vững chắc luôn đảm bảo tối ưu.
 • Chân cầu thang và đỉnh cầu thang không được thiết kế đối diện cửa chính.
 • Dưới chân cầu thang tránh đặt hồ nước.
 • Không nên bố trí cầu thang ở chính giữa căn nhà.
 • Không thiết kế cầu thang kết thức ở trước nhà vệ sinh.
 • Tránh làm cầu thang quá dài.
 • Nên thiết kế cầu thang có sự thoáng đãng tạo sinh khí dồi dào.
 • Tránh làm cầu thang đứt đoạn.
 • Không thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc.
 • Tuyệt đối không đặt cầu thang ở vị trí phía sau nhà đi lên.

Như vậy, những trên là những thông tin về phong thủy trong thiết kế cầu thang nhà ống mà bài viết muốn gửi đến quý vị. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho quý vị thêm sự hiểu biết về quá trình thiết kế nhà ống theo phong thủy.

 

 

Facebook Comments