Đôi vợ chồng bỏ phố thị về Đà Lạt xây ngôi nhà đẹp

Đôi vợ chồng chán bầu không khí ngột ngạt ở khu vực thành phố nên quyết định về Đà Lạt xây ngôi nhà đẹp để thỏa mãn sở thích cũng như giúp cho con cái tận hưởng được sự tươi mát đến từ bầu không khí thiên nhiên.

Uncle’s House là tên của ngôi nhà, được kiến trúc sư đặt từ ý tưởng thiết kế hình dáng của cao nguyên Di Linh kết hợp với việc sử dụng những chất liệu cũ, mới đan xen kết hợp hài hòa với nhau. Sở thích và nguyện vọng của chủ nhân căn nhà đó chính là sở hữu một ngôi nhà có vườn rau, ao cá quen thuộc và gần gũi để hai đứa con được sống và tận hưởng bầu không khí thiên nhiên từ nhỏ đến lớn.

ngoi-nha-dep-o-da-lat

Ý tưởng xây dựng căn nhà đẹp cực kì phong cách, phía trước có vườn rau nhỏ theo sở thích. Lối đi vào nhà được sắp bởi hệ thống đá tự nhiên. Bên cạnh cổng nhà cũng được chọn bố trí tảng đá núi tự nhiên lớn. Thiết kế lối đi vào nhà nhỏ nhắn, xinh xinh, sử dụng cổng sắt đẹp với các thanh sắt thanh mảnh, tinh tế.

Tạo hình tổng thể kiến trúc nổi bật với nét đẹp truyền thống và gần gũi, tái hiện lại hình ảnh xưa cũ đúng với mong muốn của chủ nhà. Ấn tượng của kiến trúc còn được thể hiện qua ý tưởng thể hiện không gian thông thoáng, đưa thiên nhiên vào từng không gian sinh hoạt bên trong.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-2

Các vật liệu được sử dụng cho ngôi nhà đến từ chất liệu cũ xưa, bộ bàn ghế hay tủ kệ sách rất mộc mạc và giản dị. Tuy nhiên, gỗ được sử dụng được lựa chọn đều là loại gỗ quý. Hình ảnh của ngôi nhà tái hiện lại nét đẹp của kiến trúc nhà ở xưa.

Xem thêm  Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng diện tích 4x12m

ngoi-nha-dep-o-da-lat-3

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà cực kì thông minh, tác dụng quen thuộc giúp lấy sáng và gió tự nhiên cho toàn bộ không gain nhà. Hệ thống tiểu cảnh ở đây đem lại nét đẹp gần gũi, thận thuộc với thiên nhiên.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-4

Không gian phòng bếp cùng bàn ăn thể hiện sự thoáng sáng, gọn gàng và sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Thay vì xây cột nhà ở đây bằng bê tông cốt thép thì gia chủ đã chọn lựa đá tự nhiên. Đèn rọi được sử dụng để tạo ánh sáng cho không gian tương đối độc đáo, rất phù hợp với nét đẹp của kiến trúc.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-5

Khu vực để giày dép được thiết kế với một khoảng lùi xây gạch thông minh, sử dụng kệ gỗ. Chất liệu gạch và đá được kết hợp với nhau một cách tự nhiên.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-6

Gạch lát sàn được sử dụng khá nổi bật với nhiều màu sắc ấn tượng. Hệ cửa gỗ thiết kế kiểu cửa trượt đẹp, tiết kiệm diện tích.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-7

Một góc ngôi nhà thể hiện được tầm nhìn thanh thoát, nét đẹp vừa hiện đại vừa xưa xen lẫn cực kì độc đáo.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-8

Thiết kế không gian nghỉ ngơi đơn giản, bên cạnh là khu vực học tập đặt ở vị trí thông minh có nguồn ánh sáng tự nhiên.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-9

Tất cả các không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà đều thể hiện được sự thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-10

Khoảng sân nhỏ phía trên mái là không gian tuyệt vời dành cho sự thư giản của gia đình.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-11

Hai đứa con của gia đình có thể thoải mái vui chơi, tận hưởng sự phong phú đến từ thiên nhiên ngay từ trong chính căn nhà của minh.

ngoi-nha-dep-o-da-lat-12

Ngôi nhà đẹp đã tái hiện lại những hình ảnh kiến trúc xưa mà rất hiếm để có thể tìm thấy trong xã hội hiện nay.

Facebook Comments