Cách xem hướng bếp chuẩn phong thủy hiện nay

Không chỉ là không gian nấu nướng, sinh hoạt trong các bữa cơm gia đình, xét trên phương diện phong thủy nhà bếp còn có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ. Do đó khi thiết kế, bố trí căn bếp bạn cần chú ý lựa chọn hướng bếp cho phù hợp cũng như sắp xếp các đồ dùng hợp lý. Dưới đây là cách xem hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất giúp mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến cho các gia đình, các bạn cùng thảm khảo và áp dụng nhé.

Cách xem hướng bếp theo tuổi

Tương tự như hướng nhà, hướng căn bếp cũng được xem bằng tuổi âm của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Theo đó mỗi tuổi, mỗi con giáp đều ẩn chứa những sự tốt, xấu, hòa hợp khác nhau về phong thủy. Theo tài liệu xem hướng bếp hợp phong thủy thì mỗi người có thể lựa chọn 1 trong số 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sao cho phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình. Ví dụ: người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

cach-xem-huong-nha-bep-theo-tuoi
Hướng bếp tốt là hướng phù hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ

Ngoài cách xem hướng bếp truyền thống trên bạn cũng có thể kết hợp xem hướng bếp theo phương pháp Bát Trạch để có thể cân bằng âm – dương giữa tuổi và hướng cửa, hướng đặt bếp của gia chủ. Xác định các vật dụng trong bếp thuộc mệnh gì: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để lựa chọn và bài trí cho phù hợp cũng là điều bạn cần làm để mang lại nhiều may mắn cho gia đình mình.

Liên quan: 

Một số lưu ý khi thiết kế và bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Để căn bếp trở nên đẹp và thông thoáng cũng như mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình khi thiết kế và bố trí bạn cũng cần tuân thủ đúng một số quy luật phong thủy nhà bếp sau:

+ Thứ nhất, không để xà nhà (đà) đè lên mặt bếp, trong thủy đây là điều cấm kỵ, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác bí bách, tù túng, làm ảnh hướng xấu đến tâm trạng cũng như vận trình công việc, học hành.

Xem thêm  Phong thủy xây nhà nam sinh năm 1982 hợp hướng nào

+ Thứ hai, không đặt nhà bếp nói chung và các dụng cụ như vòi nước, bồn rửa, thùng nước, tủ lạnh, máy giặt đối diện nhà vệ sinh. Đây là cách bố trí không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà còn không tốt cả về mặt thẩm mỹ, làm mất mỹ quan căn bếp.

+ Thứ ba, các bạn nên đặt các vật dụng như: bếp ga, bếp điện, lò vi ba…cùng một hướng để đảm bảo sự hài hòa về âm dương.

cach-xem-huong-nha-bep-theo-phong-thuy
Không đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, đây là điều hoàn toàn toàn không tốt cho phong thủy cũng như nét đẹp mỹ quan của căn bếp.

+ Thứ 4, bếp không được đặt dưới gầm cầu thang, nhà vệ sinh hoặc phòng tắm ở trên nhà bếp. Bởi bếp là đại diện cho hành Hỏa còn nhà vệ sinh, phòng tắm lại đại diện cho hành Thủy, Thủy khắc Hỏa hoàn toàn không tốt.

+ Thứ 5 nếu bạn sử dụng bàn bếp hình chữ nhật hoặc chữ L thì bạn không nên bố một đầu thẳng vào cửa toilet hoặc hành lang.

+ Thứ 6 bạn cũng cần ghi nhớ cầu thang không được bố trí thẳng với cửa bếp và bếp không được có hướng đun nấu thẳng với phòng ngủ.

+ Thứ 7 bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Tùy theo tuổi bạn có thể chọn những màu khác nhau, ví dụ mệnh kim là màu vàng, màu trắng…nhằm mang lại sự hài hòa về âm dương ngũ hành, giúp mang lại nhiều may mắn và sự an vui trong gia đạo.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách xem hướng bếp hợp phong thủy cũng như cách thiết kế, bố trí các đồ dùng nội thất, màu sắc sao cho hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã biết cách thiết kế, bố trí căn bếp nhà mình sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy nhằm mang đến nhiều điều may mắn về tài lộc và an vui trong gia đạo cũng như sự tiện nghi, thoải mái trong quá trình sử dụng.

Facebook Comments