Thế giới mini của các loài hoa trên ban công có diện tích 30m vuông

Trong vô số những nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra những lợi ích về mặt tâm lý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Tất cả mọi chứng minh đều cho thấy càng gần gũi với thiên nhiên bao nhiêu, con người sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn bấy nhiêu. Về mặt cơ bản, thiên nhiên không khác với những liều thuốc chống trầm cảm cực kì hữu hiệu.

Chính vì lý do đó, khi có dịp tiếp xúc với chị Mộc Lan, 1 phụ nữ luôn thắm đượm tình yêu với các loài hoa, đặc biệt là những giống hoa hồng, mọi người đều sẽ không khỏi ngạc nhiên với sự hài lòng, khỏe khoắn và giàu sức sáng tạo được khơi nguồn cho cuộc sống nhiều màu sắc và hương thơm mà khu vườn trên ban công có diện tích 30 m vuông trong mẫu nhà đẹp đang tọa lạc tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đặt trọn tất cả tâm huyết và niềm đam mê của mình vào mảnh vườn lơ lửng giữa không trung, chủ nhân sở hữu đã kiến tạo nên 1 khoảng không gian tuyệt vời được nhiều người trầm trồ và khen ngợi. Khu vườn không chỉ đơn thuần là cây cỏ nhàm chán trong những chiếc chậu hay hệ thống bồn cứng nhắc mà còn được quy hoạch như 1 đô thị chính quy có lối đi được thiết kế đầy hoa mộng với bậc thềm, bàn uống nước mang đến cảm giác rất sinh động và hữu tình.

Nếu chỉ nhìn vào những hình ảnh như thế này, có lẽ sẽ có khá nhiều người trong chúng ta ngạc nhiên và bất ngờ khi biết được rằng đây là 1 khu vườn được bố trí trên hệ thống ban công của thiết kế kiến trúc. Mỗi 1 cá thể nơi đây đều được ưu ái dành 1 khoảng không gian riêng rất khoa học, thuận tiện cho sự sinh sôi và phát triển cũng như tạo nên giá trị thẩm mỹ cho mọi ngõ ngách trong từng khu vực của mảnh vườn.

Trên 1 bức tường ốp những viên gạch thô, cạnh khung cửa kính trong veo, các cành hồng khoe sự ấn tượng của mình 1 cách hoang dại, đầy nghệ thuật.

Xem thêm  Mau nha ong dep 2 tang 5x20 nổi bật 2017

Cạnh lối ra vào, dưới  sự vương vấn của ánh nắng chiều đang dần buông, những ngọn đào vẫn rực rỡ, duyên dáng  yểu điệu nghiêng nghiêng thật nên thơ.

Một trong những gốc hoa hồng được chị Mộc Lan đặc biệt yêu thích là loài hoa hồng cổ Sapa, 1 loài hoa luôn luôn được săn tìm do sự quý hiếm cũng như độ đẹp, thơm và bền, gần như đều nở những nụ cười quanh năm với sắc hồng tươi tắn được ngắm trọn vẻ yên bình của Hồ Tây từ vị trí sát với những khung sắt bảo vệ hệ thống ban công.

Ngay cả trên các lối đi quanh co, thỉnh thoảng, 1 vài khóm hoa cúc và dạ yến thảo lại bất thình lình xuất hiện, dùng những sắc màu tươi tắn xen lẫn tràn sức sống của mình, mê hoặc người dừng chân chiêm ngưỡng.

Là 1 nhân viên ngân hàng khá bận rộn thế nhưng để thực hiện  mơ ước được sống trong 1 ngôi nhà có hoa hồng  từ thuở còn thơ, vị nữ chủ nhân xinh đẹp đã không tiếc bỏ ra thời gian lẫn công sức chăm sóc 10 gốc thuộc dạng to và vô số không thể đếm được những gốc hồng mini trong khu vườn.

Bằng cách sử dụng hệ thống tưới tự động hằng ngày, thời gian rãnh rỗi và dịp cuối tuần, chị Mộc Lan thường bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa và phun kèm thuốc Lào ngâm rượu để đề phòng và đuổi sâu bệnh.

Chính vì thế, mặc dù chỉ được bài trí và điểm xuyến rất nhẹ nhàng, thế nhưng, thế giới mini của các loài hoa ở đây vẫn mang 1 vẻ đẹp cuốn hút đến lạ kì. Đó không chỉ là 1 phần bé bỏng của thiên nhiên mà còn là nơi yên bình, thân thiện và gần gũi, góp phần mang đến những giờ phút thư thả, giải trí cho các thành viên cùng sinh sống trong mẫu nhà đẹp.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *