6 lỗi phong thủy cần biết trong phong thủy nhà ở

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí hay hình dáng 1 ngôi nhà, nguồn năng lượng của môi trường xung quanh cũng có những tác động tích cực hoặc tiêu cực rất quan trọng đến sức khoẻ, tài vận, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, trong phong thủy nhà ở có 6 điểm cơ bản nhất lưu ý cần nên tránh sau đây:

1-Nhà thấp hơn mặt đường:

6-loi-phong-thuy-can-biet-trong-phong-thuy-nha-o
Nhà thấp hơn mặt đường.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người chết. Khi mặt đường cao hơn không gian sinh sống của ngôi nhà sẽ dẫn đến tình trạng khi ở bên trong nhìn ra sẽ có 1 bức tường chắn ngang tầm mắt. Theo phong thủy, điều đó có nghĩa là sẽ có chướng ngại vật ngăn cản hay không có quý nhân, người giúp đỡ phía sau trong cuộc sống. Có thể nói 1 ngôi nhà có vị trí lý tưởng là 1 ngôi nhà nên có không gian mở ở phía trước như 1 bãi cỏ xanh hoặc khoảng sân trước khoáng đãng, không chỉ cho phép các chi năng lượng vào nhà dễ dàng, nhẹ nhàng hơn mà còn tạo nên cảnh quan hút mắt, hài hòa với mẫu nhà đẹp. Trong trường hợp này, nếu không thể chuyển nhà, gia chủ có thể tăng thêm nguồn năng lượng cho không gian sinh hoạt bằng cách giữ cho thiết kế mặt tiền đẹp được sáng sủa nhất có thể.

2-Nhà ở ngã 3 phạm mũi tên độc:

6-loi-phong-thuy-can-biet-trong-phong-thuy-nha-o
Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc.

Theo lời khuyên trong phong thủy, khi chọn mua 1 ngôi nhà, điều nên cần tránh thứ 2 là không nên chọn ở ngã 3 đường bởi vì đường đâm thẳng vào nhà sẽ tạo nên mũi tên độc phía trước cửa nhà, không tốt cho cả gia đình. Nếu cửa trước quay ra hướng Đông, các mối quan hệ trong gia đình hoặc người con trai lớn trong gia đình có thể bị tổn hại. Nếu nhà quay về phía Tây Nam, tai nạn sẽ đến với mọi người cùng sinh sống hoặc gây ảnh hưởng đến người phụ nữ trong gia đình. Trong trường hợp đã sở hữu ngôi nhà có vị trí như thế, gia chủ có thể treo gương bát quái lồi phía trước cửa nhà để hóa giải.

6-loi-phong-thuy-can-biet-trong-phong-thuy-nha-o
3-Bếp ở hướng Tây Bắc:

Dù ở thời đại nào, người đàn ông trong gia đình vẫn nên luôn luôn phải là 1 trụ cột vững trãi, gồng gánh và có trách nhiệm cao nhất trong cuộc sống. Theo phong thủy, vị trí trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Khi nơi này bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa, người đàn ông trong gia đình có thể chịu 1 sự ảnh hưởng rất lớn, không loại trừ tai nạn, bệnh tật, mất việc và thậm chí cả phá sản. Cách hoá giải với trường hợp này khá đơn giản, những gia đình có đặt bếp ở vị trí này chỉ cần tránh dùng bếp gas, thay thế bằng cách sử dụng bếp điện để hạn chế sự ảnh hưởng vì lửa từ bếp gas là lửa thật, sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn.

Xem thêm  Phong thủy phòng ngủ cho người lớn tuổi

4-Dốc đằng sau nhà:

Thông thường, khi có 1 sự hỗ trợ ở phía sau, người ta sẽ có thêm động lực và trợ giúp để tiến phía trước dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu ở vị trí sau nhà có 1 con dốc, trong phong thủy, điều đó có nghĩa là mình đang bị tuột dần ra khỏi những những quý nhân phù trợ. Đồng thời, các nguồn năng lượng tốt cũng bị ảnh hưởng không kém, tài chính, mối quan hệ, sức khoẻ,… tất cả đều giảm sút theo, không còn tích lũy được. Muốn hóa giải trường hợp này, gia chủ cần phải tìm cách ngăn chặn nguồn năng lượng chạy ra khỏi nhà. Ngoài việc có thể xây dựng 1 hàng rào hay trồng 1 hàng cây, chủ nhân sở hữu cũng có thể lắp thêm đèn ở mặt sau của ngôi nhà.

5-Nhà đất thóp hậu:

6-loi-phong-thuy-can-biet-trong-phong-thuy-nha-o
Nhà đất thóp hậu.

Trong giới bất động sản, những ngôi nhà nở hậu luôn luôn đặc biệt được rất yêu thích bởi hình dạng được xem là quý tướng đó sẽ mang đến sự tích trữ tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại, nhà thóp hậu lại tựa như 1 chiếc phễu lớn, vừa gây khó khăn cho kiến trúc nội thất, ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa gây sự không bền vững và không tốt cho gia đình. Nếu đã lỡ sinh sống trong những ngôi nhà có hình dạng như thế, gia chủ có thể hoá giải bằng cách tương tự với trường hợp nhà có dốc đằng sau, xây dựng 1 bờ tường hoặc trồng 1 hàng rào để hạn chế sự ảnh hưởng.
6-Giường ngủ đối diện với thiết kế phòng tắm đẹp: nếu không thể di chuyển giường ngủ ra khỏi vị trí khác thì chủ nhân sở hữu nên sử dụng 1 bức tường bao quanh hoàn toàn không gian riêng tư của mình hoặc đóng cửa cách li hoàn toàn với phòng tắm để tránh những bệnh về xương khớp, cơ bắp và thất thoát tiền bạc đồng thời không phải hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực có nhiều trong phòng tắm hoặc phòng vệ sinh.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *